iPad Pro thế hệ mới sẽ được Apple cho ra mắt vào đầu năm 2021

Theo như thông tin mới được tiết lộ gần đây, có vẻ như Apple được cho là sẽ có một màn ra mắt iPad Pro thế hệ mới vào đầu năm sau, tức năm 2021.

Apple dự kiến sẽ trình làng iPad Pro thế hệ mới vào đầu năm sau

Theo đó, iPad Pro 2021 sẽ được Apple cho ra mắt cùng với bộ vi xử lý Apple A14X được sản xuất trên tiến trình 5nm, có hỗ trợ 5G và sử dụng màn hình mini-LED mang tới một chất lượng hình ảnh sắc nét, độ chính xác màu vượt trội hơn so với các màn hình OLED trước đây.

Để so sánh với màn hình OLED thông thường, màn hình mini-LED vượt trội hơn rất nhiều về độ tương phản, độ sáng màn hình và cả khả năng tiết kiệm điện. Và những đặc điểm này là vô cùng hữu ích với các thiết bị màn hình “bự” như iPad và máy tính Mac. Theo tờ DigiTimes, iPad Pro 12.9 inch sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple được tích hợp công nghệ màn hình mới này. Sau đó sẽ là tới các sản phẩm khác như MacBook, thế nhưng điều này có lẽ sẽ không có trên iPad Pro 11 inch.

ipad-pro-the-he-moi-2

iPad Pro 2021 khả năng cao sẽ được trang bị màn hình mini-LED và kết nối 5G

Được biết, LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền màn hình cho những mẫu iPad Pro thế hệ mới của Apple. Theo như tờ Economic Times đưa tin, quá trình sản xuất đã bắt đầu được thúc đẩy từ khoảng đầu tháng 10 vừa qua.

Thế nhưng cũng có một số nguồn tin cho rằng, Apple hiện đang xem xét tới một công nghệ màn hình khác, hiện đại hơn mini-LED mang tên micro-LED. Màn hình micro-LED sẽ mang tất cả những ưu điểm của màn hình OLED và mini-LED, và sẽ khắc phục được những vấn đề về điện năng, cũng như hiện tượng bóng mờ, thế như trở ngại lớn nhất của màn hình micro-LED lúc này chính là chi phí sản xuất khá đắt đỏ. Thế nên có lẽ màn hình mini-LED vẫn là lựa chọn hợp lý nhất đối với Apple tại thời điểm này.

Trả lời